Sau bao tháng cày cuốc ngoài lộ và bị nhiều AE chưởi bới nay Ninja Việt đã lên một lever mới

Sau bao tháng cày cuốc ngoài lộ và bị nhiều AE chưởi bới nay Ninja Việt đã lên một lever mới


Đó là những người trùm áo chống nắng kín người, khẩu trang kín mặt như ninja. Họ đa phần đi xe Lead, loại xe ga to kềnh với cốp xe rộng như cả tủ quần áo.

Và theo các hình ảnh ghi lại trên mọi ngả đường, những người này có xu thế lái xe rất ẩu.

 

Ninja Việt đã lên một tầm cao mới. Đấy ! Cứ bảo Ninja yếu tay lái. Quỳ với thằng ghép nhạc!!

Cộng đồng mạng “gắn nhãn” họ với cụm từ trực quan đầy mỉa mai “Ninja Lead”. Nhắc tới “Ninja Lead” là nhắc tới những người tham gia giao thông thiếu ý thức, những pha xi-nhan trái nhưng rẽ phải… Chưa có một thống kê xã hội học nào chứng minh những người mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, đi xe Lead gây T.a.i N.a.n nhiều hơn nhóm đối tượng khác. Song, dựa vào những hình ảnh ghi lại và phát tán, dễ thấy, những vụ T.a.i N.a.n do các “Ninja Lead” gây ra lạ lùng tới ngớ ngẩn.

Gạt đi những câu chuyện bi hài do các “Ninja Lead” gây ra trên đường, điều tôi băn khoăn là tại sao họ lại luôn lơ đễnh khi lái xe như vậy? Châm biếm có làm họ tham gia giao thông có an toàn hơn cho bản thân và những người xung quanh hay không? Làm sao để văn hóa giao thông cải thiện từ những người này?

Những người mặc áo, váy chống nắng, đeo khẩu trang kín mít cả khi trời mưa thực ra toàn là phụ nữ. Họ lựa chọn một chiếc xe không bởi đẹp mà bởi cốp xe to, đựng được nhiều đồ. Nói theo ngôn ngữ mạng, “Ninja Lead” phần nhiều là những người mẹ bỉm sữa.

Họ phải mang nào ví xách đi làm, rau T.h.ị.t cho bữa cơm, đồ dùng lặt vặt mua cho cả gia đình, cặp sách khi đón con về… Họ chở từng ấy gánh nặng, ngày ngày đi qua những con đường “khổ ải” tắc nghẹt. Họ bị phân tán bởi quá nhiều mối lo: việc công ty, tối nay ăn gì, chuyện học hành của con, chai dầu gội đầu ở nhà sắp hết…

Và điều dễ xảy ra, cùng với đống đồ đạc khổng lồ để vận hành cả một gia đình trong cốp xe Lead, họ mang cả những lo toan, mệt mỏi mỗi ngày khi tham gia giao thông. Hệ lụy của việc thiếu tập trung này, chúng ta đều thấy trong các clip đăng tải trên mạng xã hội, ngày ngày.

Đến đây, căn cơ của vấn đề không còn là chất lượng của một loại xe hay ảnh hưởng của áo chống nắng tới việc lái xe. Mà đó là những người phụ nữ lái xe, là chuyện định kiến giới và phân vai trong gia đình, xã hội. “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” không còn là quan niệm tuyệt đối đúng trong xã hội hiện đại.

Thực tế, hiện tại, trong một gia đình phổ thông, đàn ông và đàn bà cùng phải đi làm để trang trải cuộc sống và tích cóp để xây nhà (hoặc mua chung cư). Tuy nhiên, quan niệm “xây tổ ấm” phần nhiều vẫn chỉ có đàn bà – những người vẫn bị châm chọc “bơm xăng cho phụ nữ là tội ác”.Bình luận

bình luận