Đón không khí lạnh kèm mưa, miền Bắc thấp nhất 18 độ C

Đón không khí lạnh kèm mưa, miền Bắc thấp nhất 18 độ C


Không khí lạnh kèm mưa sẽ đẩy nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm mạnh, thấp nhất còn 18 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ gây mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to như tại Bắc Quang (Hà Giang) và Phú Hộ (Phú Thọ) 17mm, Thái Nguyên 35mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 26mm.

Ngày và đêm nay (16/10), không khí lạnh sẽ tác động đến các nơi khác ở Bắc Bộ, trời chuyển lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng có nơi thấp nhất 18-20 độ.

Don khong khi lanh kem mua, mien Bac thap nhat 18 do C hinh anh 1

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc ngày hôm nay mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trời lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ, cao nhất 24 -26 độ C.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 31-34 độ C.Bình luận

bình luận