Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái!

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái!


Niềm hạnh phúc của mình sao cứ phải đặt vào tay người khác. Bạn có thể tự làm mình vui mà cô gái!

Những ngày lễ như 20/10, 8/3, Giáng sinh, Valentine,… luôn là dịp để nhiều cô gái háo hức mong chờ nhưng lại thành nỗi ám ảnh với nhiều cô gái khác. Là con gái, ai chẳng mong được nâng niu, chiều chuộng. Chờ đợi cả năm mới có vài ngày lễ để nhận hoa và quà thôi. Thế nhưng, đâu phải ai cũng được hưởng niềm hạnh phúc đó.

Có những cô gái chưa từng được nhận một cành hoa, một món quà nào dành riêng cho mình vào những ngày lễ. Có thể bạn không tin, nhưng tôi đã từng được biết có những trường hợp như thế. Nếu may mắn sẽ được tập thể bạn học, đồng nghiệp nam tặng quà chung cho phái nữ cùng lớp, cùng công ty chứ không hề nhận được một món quà riêng từ một người đặc biệt nào. Có thể đó là những cô gái kém sắc hoặc chưa có mảnh tình vắt vai nào.

Thế nên những ngày lễ, khi mà nhiều người khác vui vẻ háo hức nhận hoa và quà, nắm tay nhau đi chơi vui vẻ thì những cô gái ấy lại thui thủi một mình, chạnh lòng tủi thân. Lúc đó rất ghét phải nghe những câu hỏi như: “Có nhận được nhiều quà không? Có đi chơi đâu không?” Rất ngại phải trả lời những câu hỏi như thế mà nói thật cũng chẳng ai tin.

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái! - Ảnh 1.

Có những cô gái được người yêu tặng quà, tức là đã may mắn hơn nhiều cô gái khác rồi nhưng lại tỏ ra thất vọng khi nhận được món quà không ưng ý. Thế là tỏ ra khó chịu suốt cả buổi đi chơi. Mà ngày lễ lại thường đông đúc, chen chúc, tắc đường, thành ra dễ bực dọc, lại quay ra cáu gắt với nhau. Thế là một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa lại trở thành một ngày tồi tệ.

Này con gái, tại sao mình lại phải tự làm khổ bản thân mình như thế? Niềm vui của mình, hạnh phúc của mình sao cứ phải trông đợi vào người khác?

Cách đây khoảng một năm, lúc mà tôi vẫn còn có người yêu thực ra tôi chẳng mong đợi nhiều lắm những ngày như 20/10. Đơn giản vì với tôi ngày lễ hay ngày thường cũng không khác nhau là mấy, người ấy vẫn đối xử với tôi theo cái cách thật đặc biệt. Ngẫy hứng lên vẫn mua cho tôi bó hoa. Thỉnh thoảng lại tặng cho món quà. Rồi dắt tay nhau đi ăn, đi xem phim. Hạnh phúc đơn giản như vậy, không phải đợi đến 20/10 mới có những điều đó.

Bây giờ tôi độc thân, 20/10 này và những ngày lễ khác nữa có lẽ sẽ chẳng có ai dành cho tôi những điều mà anh ấy đã từng. Nhưng biết đâu đấy, cuộc sống luôn có những thứ bất ngờ mà. Tôi nhớ rằng năm nay mình đã có một ngày 8/3 thật vui vẻ, ở công ty tổ chức thi cắm hoa, hôm đó tôi cũng nhận được món quà bất ngờ từ một người bất ngờ khiến tôi vui vẻ suốt cả ngày. Những món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu chúng ta không mong đợi chúng. Càng mong đợi thì lại càng thất vọng nhiều. Những thứ bất ngờ lại khiến chúng ta vui vẻ.

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái! - Ảnh 2.

Gần đến 20/10, tôi bận rộn với những tin bài về phụ nữ, con gái, tình mẹ,… rồi ngẩng đầu nhìn ra cửa sổ thấy trời đã nhá nhem tối. Những ngày lễ mọi ngả đường đều tắc kinh khủng, người người đổ xô ra đường, họ dẫn nhau đi chơi. Còn tôi những ngày này tôi chẳng mong gì hơn sự bình yên. Chợt nhận ra mình cũng là con gái, những ngày này tôi cũng cần được quan tâm mà.

Tôi sẽ tự mua cho mình một món quà, ăn món mình thích, làm điều mình muốn, yêu thương bản thân nhiều hơn, chiều chuộng mình một chút. Cần gì đợi ai tặng hoa và quà cho mình những ngày này, mình có thể tự yêu lấy bản thân mình mà. Mình đã có thể tự kiếm tiền thì thích gì hãy bỏ tiền ra mua, đừng trông mong nhiều để rồi lại thất vọng.

Những ngày này, dù nhận được một cành hoa, một tấm thiệp hay chỉ đơn giản là những lời chúc thì chúng ta đều nên trân trọng như nhau. Bởi vì những thứ đó đều mang tấm lòng của người tặng, dù bạn không thích đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng họ quan tâm mới tặng quà cho bạn.

Còn nếu bạn không nhận được gì, cũng chẳng sao cả, chúng ta có thể dành cho bản thân những điều tuyệt vời nhất mà.Bình luận

bình luận