Vịnh Hạ Long – Việt Nam được xếp hạng 8/26 kỳ quan đẹp đáng đi nhất trên báo Anh

Vịnh Hạ Long – Việt Nam được xếp hạng 8/26 kỳ quan đẹp đáng đi nhất trên báo Anh


Có thể chỉ có bảy kỳ quan thiên nhiên chính thức của thế giới, nhưng có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục hơn trên toàn cầu đáng để khám phá. 

Từ vùng nước đổ xô của Niagara Falls ở New York và Canada đến đỉnh núi tuyết của Matterhorn ở Thụy Sĩ, thật khó để thu hẹp danh sách các điểm đến trong danh sách xô. 

Tiếp tục cuộn cho 26 điểm tham quan đẹp đáng xem trên khắp thế giới.

Thác Niagara, Canada

Cho dù quan sát ngày hay đêm, từ một nền tảng xem hoặc từ một chiếc thuyền, 3.160 tấn nước chảy qua thác Niagara mỗi giây là một cảnh tượng được nhìn thấy.

The Grand Canyon, Arizona, Hoa Kỳ

Grand Canyon dài 277 dặm, và, vào thời điểm rộng nhất của nó, 18 dặm. Bạn có thể khám phá các khu vực khác nhau của hẻm núi lớn tại Công viên quốc gia Grand Canyon. 

Peyto Lake, Vườn quốc gia Banff, Canada

Thật khó để tin rằng nước màu ngọc lam lấp lánh của Peyto Lake là tự nhiên, nhưng màu sắc thực sự xuất phát từ một lượng đáng kể bột băng (các hạt đá nhỏ do xói mòn băng) được lắng đọng trong nước.

Vách đá Moher, Ireland

Nằm trên bờ biển phía tây của Ireland, Vách đá Moher đạt tới con số khổng lồ 702 feet tại điểm cao nhất của họ.

Núi Bromo, Indonesia

Núi Bromo, ngọn núi lửa hoạt động duy nhất trên đảo Java, được biết đến với tầm nhìn tuyệt vời của mặt trời mọc.

Hồ Spencer, Úc

Hồ hồng này có thể không có vẻ tự nhiên, nhưng nó thực sự có màu neon của nó  từ một chất hóa học gọi là carotene, được sản xuất bởi tảo.

Salar de Uyuni, Bolivia

Salar de Uyuni là căn hộ muối lớn nhất thế giới, nằm ở phía tây nam Bolivia. Tất cả những gì nó cần là một lớp nước mỏng trên bề mặt phẳng để tạo ra một bề ngoài giống như gương trên mặt đất kéo dài vào chân trời.  

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, và có lý do chính đáng. Vịnh được rải rác với khoảng 1.600 hòn đảo và cửa hút gió, bao gồm nhiều cột đá vôi phủ đầy cây xanh lớn.

Biển Chết, Israel

Do hàm lượng muối đặc biệt cao, không có động vật hoặc dạng sống ngoài vi khuẩn trong Biển Chết của Israel. Bạn cũng có thể dễ dàng trôi nổi trong vùng biển đầy muối, và bùn trong khu vực được cho là có phẩm chất chữa bệnh.

Zhangjiajie National Forest Park, Trung Quốc

Trương Gia Giới, Trung Quốc, không dành cho những người sợ độ cao. Khu rừng đáng kinh ngạc được cho là đã truyền cảm hứng cho phong cảnh tuyệt đẹp được mô tả trong “Avatar”.

Công viên quốc gia Arches, Utah, Hoa Kỳ

Utah được biết đến với thành tạo đá đỏ tuyệt đẹp, đặc biệt là tại Công viên Quốc gia Arches. Có 2.000 vòm được đặt tên trong công viên, mặc dù khoảng một vụ sụp đổ mỗi năm do nguyên nhân tự nhiên.

Uluru (Ayer Rock), Úc

Uluru, còn được gọi là Ayer Rock, nằm trong một khu vực hẻo lánh ở Lãnh thổ phía Bắc của Úc, quê hương của người Thổ dân Anangu. Sự hình thành đá sa thạch khổng lồ có chu vi khoảng 5,8 dặm.

Quần đảo Galapagos, Ecuador

Có lẽ nổi tiếng nhất về tác động của chúng đối với lý thuyết tiến hóa của Charles Darwin, quần đảo Galapagos ngoài khơi bờ biển Ecuador là nơi có một khu vực độc đáo của những loài sống sót sau những điều kiện khắc nghiệt của quần đảo.

Công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming, Hoa Kỳ

Từ những chậu bùn đến suối nước nóng đến mạch nước phun Old Faithful nổi tiếng, Công viên Quốc gia Yellowstone có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên. Du khách đã được thưởng thức tất cả các Yellowstone đã cung cấp kể từ khi nó được thành lập như là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới vào năm 1872.

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Không có gì bí ẩn tại sao những bước đá travertine này và các hồ bơi tầng được gọi là Pamukkale, dịch thành “lâu đài bông” ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thác Iguazu, Argentina và Brazil

Thác Iguazu, bao gồm Argentina và Brazil, bao gồm hệ thống thác nước lớn nhất trên thế giới.

Verdon Gorge, Pháp

Nằm trong hẻm núi Verdon River Canyon ở đông nam nước Pháp, Verdon Gorge được biết đến với vùng nước xanh lục độc đáo, hoàn hảo cho hoạt động chèo thuyền kayak, bơi lội và các hoạt động dưới nước khác.

Núi lửa bùn, Gobustan, Azerbaijan

Các núi lửa trầm tích của Azerbaijan, thường được gọi là núi lửa bùn, là một hiện tượng địa chất đầy mê hoặc trong đó các túi khí dưới lòng đất hướng tới bề mặt Trái đất và do đó bong bóng lên.

Pulpit Rock, Na Uy

Pulpit Rock looms gần 2.000 feet trên Lysefjord ở Na Uy. Các nhà địa chất phỏng đoán rằng cao nguyên núi khổng lồ được hình thành bởi băng mở rộng khoảng 10.000 năm trước.

Vườn quốc gia Sequoia, California, Hoa Kỳ

Những cây gỗ đỏ nổi tiếng của Bắc California có thể được tìm thấy ở Vườn quốc gia Sequoia. Công viên có khoảng 8.000 Sequoias, là những cây lớn nhất và dài nhất trên Trái Đất. 

Rừng Quốc gia El Yunque, Puerto Rico

Rừng Quốc gia El Yunque của Puerto Rico, nằm ngay bên ngoài San Juan, là một trong những khu sinh thái rừng đa dạng nhất của Hoa Kỳ.

Sa mạc Sahara, Châu Phi

Sa mạc nóng lớn nhất thế giới có diện tích 3.552.000 dặm vuông, và kéo dài 10 quốc gia – Algeria, Chad, Ai Cập, Libya, Mali, Mauritania, Morocco, Niger, Sudan, và Tunisia.

Hẻm núi sông Blyde, Nam Phi

Xem Nam Phi từ hơn 2,600 feet trong không khí từ việc đi bộ trong Hẻm núi Sông Blyde. Khu vực này nổi tiếng với những tảng đá đầy màu sắc và cây xanh tươi tốt.

Hang đá cẩm thạch, Chile

Những hang động này, được hình thành bởi hàng ngàn năm xói lở, cũng được gọi là “Nhà thờ Đá cẩm thạch.”

The Matterhorn, Thụy Sĩ

Matterhorn không chỉ là một chuyến đi cổ điển tại Disneyland. Ngọn núi thực tế, nằm ở Thụy Sĩ, được biết đến với cái nhìn “kim tự tháp đá đục” của nó, sau đó tàu lượn siêu tốc Disney được mô phỏng. 

Thác Victoria, Zambia và Zimbabwe

Thác Victoria nằm trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe, nơi một bức màn nước khổng lồ thường tạo ra cầu vồng giữa sương mù và rừng nhiệt đới xung quanh. 

link gốc : Independent News



Bình luận

bình luận