Pháp: Mở hẳn công viên dành riêng cho người thích “trần như nhộng”

Pháp: Mở hẳn công viên dành riêng cho người thích “trần như nhộng”


Công viên Bois de Vincennes ở Pháp được mở ra dành riêng cho những vị khách thích được khỏa thân thư giãn giữa thiên nhiên.

Pháp vốn là quốc gia khá cởi mở trước sở thích khỏa thân của nhiều người. Theo con số từ tổ chức Fracne 4 Naturism, khoảng hơn 2.6 triệu người Pháp thường xuyên khỏa thân như một thói quen. Bởi vậy mới đây, thông báo về việc mở riêng một công viên dành cho những người thích khỏa thân của chính quyền nước này không mang lại quá nhiều ngạc nhiên cho nhân dân.

Khoảng không gian trong công viên này là dành cho những người thích khỏa thân.
Khoảng không gian trong công viên này là dành cho những người thích khỏa thân.

Theo đó, một không gian riêng trong công viên Bois de Vincennes ở Paris sẽ được thiết kế để trở thành thế giới dành cho những người thích trút bỏ quần áo. Đây quả là một sự “chiều chuộng” của giới chức địa phương đối với các tín đồ của sự tự do, thoải mái.

Dự án quy hoạch một phần công viên thành khu vực khỏa thân sẽ chạy thử nghiệm từ 31/8 tới 15/10 tới và bắt đầu mở cửa đón khách từ 8 giờ sáng tới 7 giờ 30 tối.

Các du khách khi tới đây phải tuân theo quy định của công viên trong việc khỏa thân.
Các du khách khi tới đây phải tuân theo quy định của công viên trong việc khỏa thân.

Nhiều người tỏ ra rất phấn khích trước quyết định này của thành phố dù họ sẽ phải tuân theo nhiều quy định đặt ra về nghiêm cấm những hành vi đồi bại hay phô trương. Những người vi phạm sẽ bị xử lí nghiêm để đảm bảo sự tôn trọng tới những người khác.

Pháp: Mở hẳn công viên dành riêng cho người thích

Anh Julien Claude-Penegry, một thành viên của Hiệp hội Naturists Paris đã gắn bó với chủ nghĩa khỏa thân trong 20 năm, chia sẻ: “Đây quả là tin vui cho thấy sự cởi mở của các quan chức thành phố. Thái độ của người dân về vấn đề khỏa thân từ đó sẽ được thay đổi“.

Có tới 2.6 triệu người Pháp rất thích khỏa thân.
Có tới 2.6 triệu người Pháp rất thích khỏa thân.

Trước đó, người dân Paris đã có một không gian riêng cho việc “tắm tiên” tại hồ bơi công cộng Roger Le Gall. Họ được phép tới đây và trút bỏ quần áo vào 3 ngày chẵn trong tuần. Khu vực khỏa thân tại công viên hứa hẹn sẽ thu hút hàng nghìn lượt khách ghé qua mỗi tuần một khi nó mở cửa.

​Một gia đình du khách nghỉ ngơi trên bãi biển khỏa thân ở Pháp.
Một gia đình du khách nghỉ ngơi trên bãi biển khỏa thân ở Pháp.

Không chỉ vậy, Pháp còn sở hữu một thị trấn có tên Cap d’Agde nằm phía tây nam. Du khách khi tới đây có thể khỏa thân đi lại quanh vùng mà không lo ai soi mói. Thị trấn này còn có bờ biển khỏa thân kéo dài 2km luôn nằm trong vòng bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn các hành vi quay phim chụp ảnh và xâm phạm đời tư.Bình luận

bình luận